Tin tức

3 vai trò quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa

0

3 vai trò quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa

Rất nhiều người thắc mắc liệu có nhất định phải có chứng chỉ hành nghề spa hay không? Chứng chỉ này có ảnh hưởng gì đến công việc và tương lai? Hãy cùng xem 3 vai trò của chứng chỉ hành nghề spa sau đây để tìm câu trả lời nhé!

Chứng chỉ hành nghề spa chứng minh tay nghề của bạn

Chứng chỉ hành nghề spa là văn bằng được cấp sau khi vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề do Bộ/Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức. Để có được chứng chỉ này thì bạn phải trải qua các khóa đào tạo nghề spa chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng.

Chính vì vậy, có thể nói chứng chỉ hành nghề spa chính là tờ giấy chứng minh năng lực tay nghề của bạn, là giấy thông hành để bạn có thể hoạt động dễ dàng trong ngành spa nói chung. Cũng giống như bằng Đại học hay Cao đẳng vậy, chứng chỉ hành nghề là văn bằng cần thiết khi học nghề. Loại chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và có giá trị trên toàn quốc.

Có chứng chỉ hành nghề spa giúp bạn dễ xin việc hơn

Bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa chứng chỉ hành nghề do Bộ/Sở cấp và loại chứng chỉ đào tạo do trung tâm cấp nhé. Chứng nhận do trung tâm cấp chỉ thể hiện bạn đã hoàn thành khóa đào tạo tại trung tâm mà không có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Còn chứng chỉ hành nghề spa do Bộ/Sở cấp là chứng nhận bạn đủ tiêu chuẩn hành nghề và đã vượt qua kỳ thi kiểm tra do Bộ/Sở tổ chức.

Việc quản lý tay nghề của đội ngũ nhân lực trong ngành spa hiện nay ngày càng nghiêm ngặt do nghề này liên quan đến chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nhiều dịch vụ có tính rủi ro nếu như nhân viên không được đào tạo bài bản. Chính vì vậy nên các cơ sở spa, thẩm mỹ viện cũng chú trọng hơn đến tay nghề khi tuyển dụng nhân sự. Họ sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho những ai có chứng chỉ hành nghề spa hợp pháp.

Chính vì vậy nên việc sở hữu chứng chỉ hành nghề spa sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi xin việc. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp tại những hệ thống spa lớn và danh tiếng. Thu nhập và các chế độ đãi ngộ cũng cao hơn hẳn so với những người không được chứng nhận tay nghề. Đi kèm với đó là những cơ hội thăng tiến như trở thành kỹ thuật viên trưởng, quản lý spa, chuyên viên đào tạo spa…

Vai trò của chứng chỉ hành nghề spa khi muốn tự làm chủ

Nếu bạn muốn tự mở một spa để kinh doanh và tự làm chủ thì cần đạt đủ các điều kiện theo quy định của Pháp luật. Một trong những điều kiện này chính là đủ chuyên môn, hay nói chính xác là phải có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành spa và có danh tiếng tốt mà chưa có chứng chỉ hành nghề spa thì vẫn không đủ tiêu chuẩn. Bạn bắt buộc phải thuê bằng hoặc mua bằng – là những hình thức vi phạm pháp luật. Những cách này tiềm ẩn rủi ro lớn và ảnh hưởng kinh doanh về lâu dài.

Bên cạnh đó, chứng chỉ hành nghề spa cũng quan trọng khi bạn muốn hành nghề tự do, chẳng hạn như nhận dịch vụ spa tận nơi, spa tại nhà… Dù tự nhận khách hàng hay thông qua đơn vị môi giới thì cũng cần có chứng chỉ để chứng minh được tay nghề của bản thân.

Việc lấy chứng chỉ hành nghề spa hiện nay không hề khó. Đa số các trung tâm đào tạo nghề spa thẩm mỹ đều có cam kết về chứng chỉ cho học viên sau đào tạo. Bạn chỉ cần tham gia các khóa học spa chuyên nghiệp trong vòng 2 – 3 tháng là đủ. Khi học tại đây sẽ được các giáo viên có chuyên môn, có kinh nghiệm hướng dẫn và rèn luyện tay nghề. Việc vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ là điều khá dễ dàng.

Một trong những địa chỉ học nghề spa chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo hiện nay là Dr. Ánh Academy. Trung tâm không chỉ cam kết về chứng chỉ hành nghề hợp pháp mà còn cam kết việc làm cho học viên sau khi học nghề xong. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Xem thêm:

– https://sotaythammy.com/chia-se-bi-quyet-hoc-ky-thuat-vien-spa-it-ton-kem-chi-phi/

– https://sotaythammy.com/nhung-loi-ich-chi-co-o-cac-khoa-hoc-ky-thuat-vien-spa-chuyen-nghiep/

Rate this post

Chia sẻ bí quyết học kỹ thuật viên spa ít tốn kém chi phí

Previous article

Kỹ thuật viên massage và kỹ thuật viên spa có gì khác?

Next article

You may also like

More in Tin tức