BlogTin tức

Chia sẻ hữu ích cho DN: Hóa đơn điện tử có hủy được không?

0

Theo khảo sát, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đã tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc theo quy định của pháp luật. Trong quá trình tìm hiểu để sử dụng hóa đơn điện tử, một trong những câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay đó là: hóa đơn điện tử có hủy được không? Để giải đáp thắc mắc này, mời doanh nghiệp tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng quy định rất rõ về các trường hợp hủy hóa đơn điện tử và các bước tiến hành hủy hóa đơn điện tử. Theo đó, tùy vào loại hóa đơn có mã hay không có mã mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án xử lý thích hợp, đúng theo quy định.

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử chưa gửi cho người mua mà phát hiện có sai sót thì người bán sẽ phải thực hiện việc thông báo với cơ quan thuế theo Mẫu số 04 phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc hủy hóa đơn điện tử đã lập có sai sót và tiến hành lập hóa đơn điện tử mới thay thế hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua.

hóa đơn điện tử có hủy được không

Đối với trường hợp hóa đơn điện tử đã gửi cho người mua mà phát hiện có sai sót thì người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận và phải ghi rõ sai sót hoặc thông báo về việc hóa đơn có sai sót. Sau đó người bán sẽ thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo mẫu số 04 về việc hủy hóa điện tử.

Trường hợp sau khi nhận dữ liệu hóa đơn mà cơ quan thuế phát hiện ra hóa đơn đã lập có sai sót thì cơ quan thuế sẽ tiến hành thông báo cho người bán theo mẫu số 05 Phụ lục kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP để người bán có thể kiểm tra sai sót. Kể từ thời hạn 02 ngày kề từ khi nhận được thông báo của cơ quan thuế, người bán thực hiện thông báo với cơ quan thuế theo mẫu số 04 ban hành kèm theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP về việc hủy hóa đơn điện tử.

Bên cạnh đó, tại Thông tư 68/2019/TT-BTC cũng đã hướng dẫn cụ thể hơn về việc hủy hóa đơn điện tử, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện, triển khai sử dụng hóa đơn điện tử.

Với những chia sẻ cụ thể trên, hi vọng doanh nghiệp đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: hóa đơn điện tử có hủy được không? của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần liên tục cập nhật những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được diễn ra tốt nhất, đúng với quy định pháp luật hiện hành.

https://sotaythammy.com/

https://sotaythammy.com/tin-tuc/

Rate this post

Hướng dẫn sử dụng Mr 1h hiệu quả và chi tiết nhất

Previous article

Tẩy trắng răng giá bao nhiêu tiền? Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả

Next article

You may also like

More in Blog