Tin tức

Cơ hội việc làm khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da

0

Cơ hội việc làm khi đăng ký khóa học spa chăm sóc da

Khóa học spa chăm sóc da hay học kỹ thuật viên spa là khóa học nghề dành cho những ai muốn tìm kiếm một công việc ổn định tại các spa làm đẹp. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về những cơ hội việc làm khi theo nghề này nhé!

Học spa chăm sóc da sẽ làm gì?

Chắc hẳn còn rất nhiều người khá mông lung với công việc mà bản thân sẽ làm sau khi học spa chăm sóc da. Nhưng nếu bạn đã từng ít nhất đến spa một lần thì sẽ không hề xa lạ với công việc này. Học spa chăm sóc da chính là học những kiến thức và tay nghề cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên spa, chuyên viên chăm sóc da…

Tại các spa làm đẹp, kỹ thuật viên là bộ phận không thể thiếu. Họ chính là những người sẽ trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách như chăm sóc da cơ bản, chăm sóc da chuyên sâu, trị mụn, trẻ hóa da, triệt lông, massage thư giãn… Đây là bộ phận rất quan trọng, có tính chất quyết định đến sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ.

Công việc cụ thể của từng kỹ thuật viên spa sẽ phụ thuộc vào chuyên môn cũng như tay nghề của mỗi người. Nếu chỉ hoàn thành khóa học chăm sóc da cơ bản, bạn sẽ trở thành kỹ thuật viên spa cơ bản hoặc nhân viên chăm sóc da. Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện các liệu trình làm đẹp đơn giản và các bước chăm sóc da như rửa mặt, tẩy tế bào chết, xông hơi, đắp mặt nạ… Còn nếu bạn đăng ký khóa học spa chuyên sâu bao gồm cả điều trị da thì công việc sẽ thiên về hướng điều trị và thực hiện các liệu trình làm đẹp có độ khó cao hơn như: Lăn kim, vi kim, bắn laser, trị nám…

Tương lai phát triển khi theo nghề chăm sóc da

Hiện nay, nhu cầu đến các spa làm đẹp ngày càng nhiều, tốc độ phát triển của ngành làm đẹp cũng ngày càng tăng mạnh. Điều này chính là cơ hội phát triển cho những người theo nghề spa nói chung. Nguồn nhân lực cho ngành này đang bị thiếu hụt cho dù số người theo học nghề spa mỗi năm ngày một tăng.

Sau khi hoàn thành khóa học spa chăm sóc da, người học cũng có nhiều lựa chọn để phát triển. Đặc biệt là những cơ hội thăng tiến và xây dựng sự nghiệp khi đã có tay nghề giỏi khá nhiều.

Dưới đây là những định hướng nghề nghiệp khi học spa chăm sóc da, bạn có thể tham khảo nhé!

– Trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, sau đó phấn đấu lên kỹ thuật viên trưởng, tiếp đó là quản lý spa.

– Tự mở cơ sở spa chăm sóc riêng nếu có đủ năng lực, sự tự tin và nguồn vốn.

– Sau khi đã có kinh nghiệm thực tế, bạn cũng có thể rẽ sang hướng làm chuyên viên đào tạo chăm sóc da bằng cách đăng ký thêm một khóa nghiệp vụ sư phạm.

Có một thực tế chính là hiện nay phần lớn các cơ sở spa được mở bởi những người đi lên từ con đường học nghề. Theo dự đoán, ngành dịch vụ spa tại nước ta trong những năm tới sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đây chính là cơ hội để bạn vươn lên xây dựng sự nghiệp mà không cần phải học Đại học, Cao đẳng.

Tìm hiểu thu nhập của nghề chăm sóc da

Thu nhập sau khi học spa chăm sóc da phụ thuộc vào cấp bậc cũng như công việc của bạn tại spa. Nếu là kỹ thuật viên spa cơ bản thì tổng thu nhập dao động từ 6 – 8 triệu đồng, với kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp dao động từ 8 – 10 triệu đồng. Con số này sẽ tăng lên khi bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề ổn định. Nếu muốn thu nhập cao hơn, bạn có thể học thêm để trở thành kỹ thuật viên điều trị hoặc thăng tiến lên làm quản lý spa, mức thu nhập dao động 15 – 20 triệu đồng.

Nhìn chung, spa là ngành dịch vụ nên thu nhập sẽ có sự linh hoạt. Bởi vì ngoài lương cứng thì nhân viên spa còn có thêm hoa hồng, chiết khấu từ dịch vụ và thưởng thêm từ khách hàng. So với mặt bằng chung thì ngành này được đánh giá có thu nhập khá cao, ổn định.

Vậy nên, nếu đang có ý định theo nghề spa thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký học nghề nhé. Khóa học spa chăm sóc da chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy chính là gợi ý dành cho bạn. Dr. Ánh cam kết đào tạo và cam kết việc làm cho tất cả học viên.

Chi tiết cụ thể bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Xem thêm:

– https://sotaythammy.com/ky-thuat-vien-massage-va-ky-thuat-vien-spa-co-gi-khac/

– https://sotaythammy.com/nghe-spa-la-gi-co-nen-hoc-nghe-spa-khong/

Rate this post

Làm thế nào để thay đổi một diện mạo mới cho hồ bơi của bạn bằng sơn bể bơi epoxy?

Previous article

Góc giải đáp: Nên học chăm sóc da chuyên nghiệp ở đâu để mở tiệm

Next article

You may also like

More in Tin tức