Thực phẩm

Khi mang thai bà bầu không nên ăn rau gì?

0

Việc ăn uống trong quá trình mang thai là rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vậy bà bầu vào thời gian này nên tránh những loại rau nào thì hãy cùng theo dõi bài viết – những loại rau khi mang thai bà bầu không nên ăn rau gì dưới đây của chúng tôi nhé!

Rau ngót

Rau ngót – loại rau thường sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, thế nhưng đối với những bà bầu thì lại nên tránh ăn rau ngót. Bởi trong thành phần của rau ngót có chứa chất papaverin – chất này gây nên hiện tượng co thắt cơ tử cung và có thể dẫn đến xảy thai. Vì thế các bà bầu không nên ăn rau ngót trong quá trình mang thai để bảo vệ cho thai nhi và sức khỏe của chính họ nhé!

Ngải cứu

Ngải cứu có tác dụng giảm đau, giúp lưu thông máu và được bác sĩ sử dụng cho những bà bầu để an thai cho những người bị động thai hay những người sảy thai liên tiếp.

Thế nhưng đối với những bà bầu mang thai trong 3 tháng đầu thì việc ăn quá nhiều ngải cứu có thể dẫn đến tình trạng chảy máu và co thắt tử cung dẫn đến tình trạng sảy thai.

Mướp đắng

Mặc dù mướp đắng có vị thanh, mát, giàu vitaminB và các dưỡng chất tốt cho cơ thể giúp tăng cưỡng hệ miễn dịch thế nhưng vị đắng của nó lại khiến cho dạ dày co bóp dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non ở các bà bầu.

Đu đủ xanh

Trong thành phần củ đu đủ xanh có chứa những chất làm ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi như: papain, prostaglandin, oxytocin. Papain có tác hại ảnh hưởng đến tế bào phôi thai khiến chúng bị phá hủy.

Prostaglandin và oxytocin kích thích làm co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra bên ngoài, điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng gây nên tính trạng xảy thai hoặc sinh non.

Rau sam

Có nhiều khoáng chất và vitamin thế nhưng rau sam vẫn nằm trong danh sách những loại rau bà bầu không nên ăn bởi khi bà bầu hấp thụ nhiều rau sam có thể gây nên tình trạng kích thích mạnh và gia tăng sự co bóp của tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai.

Rau chùm rây

Rau chùm rây, theo nhiều nghiên cứu thì nó là loại rau rất tốt với khá nhiều dưỡng chất và vitamin cao hơn những loại rau củ khác, rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng đối với những người mang thai thì lại cần tránh loại rau này.

Bởi trong thành phần của rau chùm rây có chứa alpha-sitosterol – loại hormone có tác dụng ngừa thai khiến cho co cơ tử cung gây nên tình trạng sảy thai. Vì thế đển đảm bảo an toàn cho thai nhi bạn nên tránh loại rau này.

Rau răm

Rau răm có tác dụng khi ăn sống là làm ấm bụng, giúp tiêu thực. Thế nhưng khi ăn nhiều rau răm có thể gây nên tình trạng thiếu máu và đặc biệt là phụ nữ có thai – đối tượng dễ bị thiếu máu.

Vì thế mà bà bầu nên hạn chế ăn rau răm nhất là trong 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai và rau răm cũng khiến cho tử cung co thắt nên dễ dẫn đến tình trạng sảy thai.

Củ dền

Củ dền – đừng vì màu của chúng mà lựa chọn. Bởi trên thực tế màu sắc của nó không hề liên quan đến việc bổ sung chất sắt cho cơ thể bà bầu mà ngược lại còn khiến cho máu bị oxy hóa thành methemoglobin làm cho hồng cầu mất khả năng vận chuyển oxi đến thai nhi gây nên tình trạng thiếu máu cho thai nhi.

>>Xem thêm:

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi thì bạn tránh tuyệt đối những loại rau bà bầu không nên ăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé!

Rate this post

Mách cho bạn – Mẹo chữa đau răng hiệu quả tại nhà

Previous article

Mách cho bạn – Những loại đồ uống tốt cho bà bầu

Next article

You may also like