Sức khỏe

Mách cho bạn – Mẹo chữa đau răng hiệu quả tại nhà

0

Đau răng là bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải, nó gây nên những cơn đau nhức khó chịu, dai dẳng làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần làm việc. Vậy phải làm sao để trị dứt điểm nó thì hãy theo dõi những mẹo chữa đau răng hiệu quả tại nhà dưới đây.

Muối

Muối – một trong những gia vị thường dùng trong mỗi gia đình, và cũng có rất nhiều tác dụng đặc biệt là nó cũng có thể làm giảm đau răng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần hòa nước ấm cùng với muối và thực hiện súc miệng và ngậm trong khoảng từ 30-40 giây thì triệu chứng đau răng của bạn sẽ được giảm thiểu. Thực hiện lặp lại liên tục nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất nhé!

Nước đá

Một cách đơn giản làm giảm những cơn đau răng mà nhiều người biết đến. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch và gói đá vào khăn và xoa nhẹ nhàng lên vùng răng đau.

Chỉ sau một phút khi bạn chườm đá là cơn đau răng của bạn đã được giảm thiểu đáng kể và chỉ còn lại cảm giác tê và lạnh vùng răng đau.

Chườm nóng

Ngoài cách sử dụng nước đá thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp chườm nóng. Sử dụng băng gạc ấm để làm giảm cơn đau, đầu tiên bạn cần chườm khăn bọc đá lên vùng má bị đau răng trong khoảng một phút.

Sau đó thay vào vị trí đó là một chai nước ấm, để nhẹ nhàng và thực hiện lặp lại một vài lần thì cơn đau của bạn sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng khi đau răng là điều rất cần thiết, nó giúp làm sạch những vi khuẩn còn lại trong khoang miệng. Khi đó nước súc miệng sẽ đảm bảo răng được sạch sẽ, không có những vi khuẩn, vi trùng tích tụ và làm giảm đau răng hiệu quả.

Chanh

Chanh là một loại quả được nhiều nghiên cứu chứng minh là rất hiệu quả trong việc giảm đau những cơn đau răng. Chanh có tác dụng massage cho răng và nướu mang những cảm giác đau răng biến mất.

Gừng

Gừng được biết là có khả năng sát khuẩn khá tốt nên nó cũng nằm trong cách làm giảm triệu chứng đau răng và những triệu chứng viêm nhiễm. Bạn thực hiện thái gừng thành lát mỏng và để vào vị trí đau răng cắn thật chặt lại cho nước gừng chảy ra ngấm vào chỗ đau thì sẽ làm giảm cơn đau.

Là trầu không, lá ổi

Một phương pháp dân gian cũng được sử dụng khá nhiều đó chính là sử dụng lá trấu không giã nhỏ cùng với vài hạt muối và một chén rượu trắng. Chờ khoảng 10 phút cho lắng xuống rồi gạn lấy phần nước trong.

Sau đó lấy phần nước trong đó súc miệng 2 lần, mỗi lần thực hiện cách nhau khoảng 5 phút thì cơn đau răng của bạn sẽ được giảm thiểu đáng kể. Hoặc bạn cũng có thể nhai lá ổi để làm giảm triệu chứng đau răng.

Tỏi

Ngoài gừng được biết là có tính sát khuẩn thì tỏi cũng có tính sát khuẩn không kém. Bóc tép tỏi, đập dập và trộn cũng với chút muối trộn đều lên. Chờ cho hỗn hợp ngấm rồi dùng tép tỏi đó ngậm vào vùng răng đau sẽ làm giảm đi cảm giác khó chịu nơi vùng răng đau.

Hoặc cũng có thể thực hiện cách làm là cắn trực tiếp vào tép tỏi cho nước tỏi thấm vào vùng răng đau cũng sẽ làm giảm cảm giác đau răng khá hiệu quả.

>>Xem thêm:

Ngoài những phương pháp mà chúng tôi chia sẻ chắc hẳn sẽ còn nhiều cách làm khác. Nhưng tuy nhiên bạn cũng có thể áp dụng những cách làm trên và thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì sẽ làm giảm những triệu chứng đau răng khá hiệu quả.

Rate this post

Những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả bạn nên biết

Previous article

Khi mang thai bà bầu không nên ăn rau gì?

Next article

You may also like

More in Sức khỏe