Mẹo trang điểm mắt tự nhiên để có đôi mắt đẹp long lanh

Trang điểm mắt là một trong những phần không thể thiếu khi trang điểm của các bạn gái, một đôi mắt to tròn sẽ khiến thu hút sự chú ý. Vì thế dưới đây sẽ là những chia sẻ về mẹo trang điểm mắt tự nhiên để có đôi mắt đẹp long lanh.

Đánh phấn nền

Bước đầu tiên để trang điểm mắt tự nhiên đó chính là đánh phấn nền, bạn nên lấy một lượng phần nền tán cho mi mắt trên và mo mắt dưới thật đều và mỏng rồi sau đó phủ một lớp phần bột để khiến cho lớp phấn nền được khô thoáng.

Đánh phấn nền

Việc làm này sẽ khiến cho vùng da quanh khu vựa mắt không bị bóng dầu và giúp cho màu mắt bám trên da được giữ lâu hơn.

Định hình chân mày

Việc định hình chân mày thì phụ thuộc vào hình dáng lông mày của bạn để chọn cách kẻ hợp lý nhất nhé! Hay đối với những người có lông màu rậm thì chỉ cần tỉa theo hình dáng mà bạn thích, sau đó dùng mascara để định hình lại như thế sẽ khiến lông mày sắc sảo và thanh thoát hơn.

Định hình chân mày

Hay đối với lông mày thua thì hãy dùng chì hoặc phấn bột để vẽ, vẽ bắt đầu từ ⅓ cuối lông mày và kéo dài thành đuôi, sau đó dùng cọ tán dầu vào ⅔ phần lông mày còn lại để định dáng lông mày tự nhiên nhất.

Vẽ màu mắt

Đối với cách trang điểm tự nhiên thì bạn chỉ cần một màu mắt, bạn có thể chọn tông màu nhẹ nhàng như nâu, da, hồng da, hồng phấn,.. – những màu này khiến bạn trong được tự nhiên và dễ phối hợp với màu son và trang phục hơn.

Hoặc bạn có thể muốn cho đôi mắt được sâu hơn, ấn tượng hơn thì bạn dùng ngón giáp út hoặc sử dụng cọ để tán thêm một lớp nữa đậm hơn sát mi. Sau đó sử dụng màu mắt đó tán nhẹ viền mi dưới để tạo đôi mắt cân xúng nhất.

Kẻ mắt

Khi kẻ mắt bạn nên sử dụng chì kẻ để đôi mắt được tự nhiên nhất và có chiều sâu hơn là sử dụng bút dạ hay kẻ mắt nước.

Sử dụng chỉ kẻ viền mắt và kẻ đậm hơn từu ⅓ đuôi mắt kéo nhẹ để cho đôi mắt được dài hơn mà vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có.

Bấm mi và chải mascara

Khi trang điểm cho đôi mắt có rất nhiều bạn thường bỏ qua bước bấm mi, họ không biết được rằng việc bạn bấm lông mi sẽ khiến cho đôi mắt được to hơn và trông có hồn hơn.  

Bấm mi và chải mascara

Khi bấm mi nên bấm nhẹ nhàng từ gốc ra ngoài để có độ tự nhiên và độ cong hoàn hảo rồi mới chuốt mascara làm cho hàng mi thêm dày và ấn tượng hơn. Và khi chuốt mascara cũng cần lưu ý đó là đừng để mascara vón thành cục sẽ trông rất kỳ và kém phần tự nhiên.

>>Xem thêm:

Qua những mẹo trang điểm mắt tự nhiên mà chúng tôi chia sẻ trên hi vọng khi bạn áp dụng sẽ có đôi mắt to, đẹp và tự nhiên nhất. Hãy thực hiện theo từng bước trên để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)