Thực phẩm

Một số lưu ý cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

0

Vấn đề an toàn thực phẩm đang ở mức báo động và nó trở thành chủ đề nóng của toàn xã hội. Thực phẩm gây ra nhiều hệ lụy không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới những người trực tiếp sử dụng mà nó còn ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của đất nước. 

Vậy mất vệ sinh an toàn thực phẩm là gì, để hiểu rõ hơn về chủ đề này hãy cùng tìm hiểu với tôi qua bài viết sau nhé.

1. Mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm là từ môn khoa học mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra.

Hay nói cách khác vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả những gì cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh  thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe cho con người.

2. Lưu ý cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Dùng lại đồ nhựa

Những đồ nhựa như trai đựng nước ngọt, đựng bia thường làm bằng nhựa PET và chỉ sử dụng được một lần nhưng hầu hết mọi người đều tái sử dụng chúng trong thời gian dài.

Một nghiên cứu cho thấy nếu như chúng ta sử dụng lại những trai nhựa này khi thời gian dài và tiếp xúc với ánh sáng thì chúng sẽ bị ngấm vào nước. Bởi trước đó những trai này đã bị ngấm các hương liệu và vi khuẩn mà mắt thường không thế nhìn thấy.

Bọc thực phẩm bằng giấy báo

Mọi người thường nghĩ rằng bọc bằng giấy báo sẽ an toàn tuy nhiên khi giấy báo tiếp xúc với đồ ăn thì mực in sẽ bị phai ra. Trong mực in lại có các hóa chất độc hại trong đó có chì, khi chì đi vào cơ thể  lúc này cơ thể chúng ta không thể đào thải ra được và chúng sẽ bị lắng đọng và gây hại cho cơ thể.

Dùng nồi đồng nhôm Trung Quốc 

Nhìn các loại nồi làm từ đồng nhôm nhìn mắt thường sẽ thấy rấy sạch sẽ, tuy nhiên nếu như bạn mua phải loại nồi làm từ đồng nhôm phế thải, gia công không đảm bảo , xử lý không hết tạp chất, không tạo được bề mặt trơ với tác động của môi trường… lúc này các icon nhôm sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm gây hại cho người sử dụng.

Để thức ăn lâu trong nồi và bị ôi thiu

Bạn tuyệt đối không nên để thức ăn lâu trong nồi bất kể nồi đó làm bằng chấy liệu gì đi nữa, bởi trong hầu hết các món ăn, đặc biệt là các món ăn chua thì bị nên men sẽ chiết xuất ra loại axit. Khi axit này ngâm lâu trong nồi sẽ làm ôxy hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại gây ảnh hưởng đến sức khoawe.

Lời kết : Trên đây là một số  lưu ý cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm, hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Cảm ơn bạn đã quan tâm! 

Nguồn: https://luatketnoi.vn/

Rate this post

Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Previous article

Thay đổi chế độ ăn uống để chống xuất tinh sớm ở nam giới

Next article

You may also like