Sức khỏe

Những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả bạn nên biết

0

Đau bụng kinh một triệu trứng thường gặp ở chị em phụ nữ, nó không chỉ mang lại những rắc rối trong sinh hoạt thường ngày mà nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách chữa đau bụng kinh hiệu quả ngay tại nhà giúp bạn giảm bớt cơn đau.

Chườm nóng

Khi bị đau bụng kinh bạn có thể sử dụng cách chườm nóng – nó sẽ làm giảm những cơn đau bụng của bạn khá hiệu quả và đây cũng là cách được nhiều chị em áp dụng nhất.

Chườm nóng

Khi chườm nóng sẽ giúp cho tử cung được co thắt nhịp nhàng hơn giúp cho máu kinh đẩy ra ngoài dễ dàng hơn giúp thoải mái và sẽ giảm bớt cảm giác đau bụng.

Massage

Massage

Việc bạn massage nhẹ nhàng cùng bụng dưới trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp cho cơ bụng không bị co thắt đột ngột sẽ giảm những cơn đau thật hiệu quả. Chính vì thế vào trong chu kỳ kinh nguyệt bạn nên massage cùng bụng dưới.

Đắp gừng tươi

Đắp dừng tươi cũng là phương pháp chữa đau bụng kinh khá hiệu quả bạn nên thực hiện. Chí cần giã gừng hoặc thái thành những lát mỏng rồi thực hiện đắp lên bụng dưới khoảng 5-7 phút thì những cơn đau bụng của bạn sẽ giảm bớt.

Bổ sung vitamin

Trong chu kỳ kinh nguyệt bạn cũng nên bổ sung vitamin để tránh tình trạng mệt mỏi. Và cũng đừng quên bổ sung vitamin E, omega3 – giúp giảm đau bụng kinh khá hiệu quả. Việc bổ sung vitamin bạn nên kiên trì thực hiện từ 2-3 tháng thì sẽ thấy được hiệu quả khá rõ và đáng ngạc nhiên.

Bổ sung vitamin

Ngoài ra bạn cũng đừng quên bổ sung nhiều trái cây, thực phẩm có chất xơ và uống nhiều nước. Bởi chất xơ có tác dụng thanh lọc estrogen dư thừa loại bỏ những hooc môn gây ra những cơn đau cho bạn.

Giữ ấm cho cơ thể

Giữ ấm cho cơ thể được coi là cách chữa đau bụng kinh vô cùng hiệu quả được rất nhiều chị em áp dụng. Bởi việc giữ ấm sẽ khiến cho cơ thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm tối đa tính trạng co thắt giúp giảm những cơn đau bụng.

Vì thế trong những này bạn nên uống nước ấm, nên sử dụng túi giữ nhiệt và nên chườm nóng vùng bụng,…

Uống nhiều sữa hoặc sữa chua

Uống nhiều sữa hoặc sữa chua

Việc bạn bổ sung 1200mg canxi mỗi ngày sẽ giúp giảm khoảng 30% nguy cơ đau bụng kinh so với những người chỉ bổ sung 500mg canxi hàng ngày. Chính vì thế mà trong chu kỳ kinh nguyệt bạn nên uống nhiều sữa, ăn nhiều sữa chua để giảm tối đa tình trạng đau bụng kinh.

Ăn trứng gà ngải cứu

Ăn trứng gà ngải cứu

Ngải cứu được biết đến với công dụng giảm đau và nó cũng được áp dụng đối với những người đau bụng kinh hay kinh nguyệt khôn đồng đều. Bạn nên thực hiện đúc trứng gà cùng với lá ngải cứu và ăn thì cơn đau bụng của bạn sẽ giảm dần.

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín

Thực hiện vệ sinh vùng kín không chỉ vào những ngày này mà tất cả các ngày khác là cách cần thiết để làm giảm những cơn đau bụng kinh. Và đặc biệt là cũng khuyên bạn không nên quan hệ tình dục vào những ngày này.

>>Xem thêm:

Hi vọng với những cách chữa đau bụng kinh mà chúng tôi chia sẻ trên đây sau khi áp dụng sẽ giúp bạn giảm bớt tối đa những cơn đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Giảm cân trong 1 tuần – Bí quyết giảm cân ngay tại nhà hiệu quả

Previous article

Mách cho bạn – Mẹo chữa đau răng hiệu quả tại nhà

Next article

You may also like

More in Sức khỏe