Tin tức

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ có vườn không nên bỏ lỡ

0

Môi trường càng ngày càng ô nhiễm, cây xanh càng ngày càng cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, hầu hết trong các nội thất căn hộ hiện nay ngoài không gian phòng khách, không gian bếp,… đều có thêm một không gian xanh vừa giúp điều hòa không khí mà vừa giúp cho căn hộ gần gũi với thiên nhiên hơn. Nếu như bạn đang ấp ủ cho mình một không gian xanh, bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

Ban công để trồng cây xanh

Đây là phương pháp mà đa số các gia đình chung cư sử dụng khi muốn gia đình mình có thêm không gian xanh.

Diện tích chung cư khá nhỏ vì vậy để có một vườn rau khá khó với họ. Để khắc phục điều đó, người tiêu dùng thường sử dụng ban công phía bên ngoài phòng khách thay vì để phơi đồ họ thường làm khu vườn nhỏ để có thể chăm sóc mỗi ngày.

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ có vườn không nên bỏ lỡ

Vì diện tích nhỏ nên các cây được sử dụng hầu hết là các cây dạng leo, cây hoa nhỏ để treo lên như: cây dương xỉ, cây hoa lan, cây trầu  bà và được sử dụng nhiều nhất là cây xương rồng. Bạn cũng có thể chọn những cây xương rồng mini để đặt ở những nơi ngay trong nhà như bàn tiếp khách hay bàn học, bàn làm việc.

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ có vườn không nên bỏ lỡ

Ban công kết hợp với bàn trà

Với những căn hộ rộng lớn hơn, có ban công rộng và thoải mái, bên cạnh những thiết kế nội thất chung cư hiện đại hay tân cổ điển với những bộ sofa đơn sắc bạn cũng có thể đặt thêm bộ bàn ghế nhỏ để uống trà ngoài ban công.

Việc tạo thêm không gian mở như vậy bạn có thể thư giãn mỗi khi căng thẳng và mệt mỏi hay có thời gian gần gũi với gia đình thay vì bó buộc trong 4 bức tường.

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ có vườn không nên bỏ lỡ

Không gian xanh trên tầng gác mái

Căn hộ gác mái là một sự lựa chọn đang được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những bạn trẻ bởi đó sẽ là không gian thư giãn rất hiệu quả. Nếu như bạn chọn được căn hộ gác mái thì bạn có thể biến nó thành một không gian xanh rất rộng rãi và thoải mái.

Khác với không gian xanh của căn hộ chung cư thường, bạn có thể vừa trồng rau xanh mà cũng có thể thiết kế thành một khu vườn có đầy đủ cây cối, hoa lá mà bạn thích.

Những ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ có vườn không nên bỏ lỡ

Hơn nữa, bạn có thể thiết kế lối đi rộng rãi hoặc một khoảng không để đặt một bộ bàn ghế nhỏ có thể vừa uống trà vừa ngắm cảnh thành phố từ trên cao nhìn xuống.

Với 3 ý tưởng trên, nội thất nhập khẩu IRIS hy vọng bạn có thể thiết kế nội thất căn hộ với không gian xanh ưng ý!

Xem Thêm:

Rate this post

Mổ xẻ kỹ thuật trồng rau thuỷ canh

Previous article

You may also like

More in Tin tức