Thực phẩm

Tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn với sức khỏe có thể bạn chưa biết

0

Chưa khi nào vấn đề thực phẩm đang ở mức báo động như hiện nay, việc sử dụng thực bẩn là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch…

Ở bài viết này mình sẽ đi sâu về tác hại khi sử dụng thực phẩm bẩn với sức khỏe , hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Thực phẩm bẩn gây hại trực tiếp với người sử dụng chúng 

Không chỉ những người tiêu dùng ảnh hưởng trực tiếp từ việc sử dụng thực phẩm mà những người trực tiếp sản xuất sẽ là người chịu ảnh hưởng đầu tiên.

Trên thực tế khi người dân sử dụng trực tiếp các hóa chất độc hại, thuốc kích thích…thì họ sẽ là người trực tiếp bị ảnh hưởng. Thuốc được phun vào rau của quả sau đó ngấm xuống đất sẽ gây ô nhiểm nguồn nước rất nghiêm trọng, hơn cả với thói quen của người dân thường sử dụng nước máy, nước ngầm thì chính họ và gia đình họ sẽ là người chịu tác động đầu tiên chứ không phải người tiêu dùng.

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp như vậy khi bạn sử dụng hóa chất vào thực phẩm thì lượng hóa chất sẽ bay vào không khí gây ôi nhiễm môi trường xung quanh, bám vào đồ đạc từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng.

2. Với người tiêu dùng 

Với người tiêu dùng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, ảnh hưởng nặng là sẽ gây ngộ độc thức ăn, nhẹ thì sẽ ngấm từ từ lâu dần sẽ tích thành bệnh hiểm nghèo hay mãn tính.

Với bệnh hiểm nghèo

Khi bạn sử dụng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ trọng một thời gian dài thì cơ thể sẽ ngấm dần những chất độc hại gây ra bệnh như ung thư đại tràng, ung thư gan, dạ dày…..Do đó để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người thân trong gia đình bạn nên mua sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, nên mua ở những cửa hàng hoặc công ty uy tín có giấy phép đăng ký kinh doanh có giấy phép thành lập doanh nghiệp rõ ràng, có trụ sở….

Ngộ độc thức ăn

Với những thực phẩm có hàm lượng hóa chất cao khi sử dụng sẽ gây ra tác dụng ngay lập tức nhẹ thì bị đau bụng  nôn, ỉa chảy (gồm cả ỉa ra máu), rối loạn thần kinh và thị giác. Nặng có thể bị tử vong nếu như không kịp thời đưa đến bác sĩ.

Lời kết : Qua bài viết bạn đã biết được việc sử dụng thực bẩn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp với người tiêu dùng mà nó còn ảnh hưởng tới những người trực tiếp sản xuất và tạo ra nó.

Hãy bảo vệ chính bạn và những người thân trong gia đình bạn ngay từ bây giờ, hãy là những bà nội trợ thông thái nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm !

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Rate this post

Cùng bạn giải đáp thắc mắc: mỹ phẩm mocha có tốt không

Previous article

Một số lưu ý cần biết về vệ sinh an toàn thực phẩm

Next article

You may also like