Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Mái tóc ngày càng xơ rối, chẻ ngọn. Mái tóc dài, bóng mượt nay đã không còn nữa. Tóc rụng nhiều phải làm sao? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Nguyên nhân tóc rụng nhiều là do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

 

Tóc rụng do đâu?

1.Tóc rụng như thế nào là nhiều?

Có thể bạn không biết nhưng mỗi ngày có khoảng 40 -60 sợi tóc rụng ra khỏi da đầu bạn. Lượng tóc rụng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lượng tóc trên da đầu, độ tuổi và vòng đời sinh trưởng của tóc.

Tình trạng tóc rụng được xác định là bệnh lý khi mà lượng tóc rụng ngày càng tăng cao trên 100 sợi/ngày.

Sự mất thường, dày mỏng của mái tóc không khó để bạn có thể nhận ra. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian quan sát khi chải đầu, gội đầu, dùng tay vuốt tóc… là đã có thể nắm được lượng tóc của mình rụng nhiều hay ít.

2. Tóc rụng nhiều phải làm sao? Nguyên nhân rụng tóc.

Hiện tượng tóc rụng nhiều xảy ra có thể do cả tác động bên trong lẫn bên ngoài. Nắm được các nguyên nhân rụng tóc dưới đây bạn sẽ hiểu được cần phải làm gì khi tóc rụng nhiều!

Tóc rụng do mất cân bằng nội tiết tố

Hàm lượng estrogen và testosteron ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của rất nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể con người. Và tóc cũng không ngoại lệ.

Theo thời gian nội tiết tố cũng bị suy giảm dần, mất cân bằng khi phụ nữ có thai, tiền mãn kinh hoặc nam giới đến tuổi trung niên.

Cần bổ sung các chất dinh dưỡng mỗi ngày

Do thiếu vitamin

Hơn 95% dưỡng chất nuôi dưỡng tóc là do máu mang lại. Bởi vậy mà nếu cơ thể bạn thiếu hụt vitamin, chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể làm thiếu hụt những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Từ đó tóc cũng rụng nhiều hơn. Những người hay ăn kiêng, ăn  chay hay vừa ốm nặng thường dễ nhận biết nhất.

Do di truyền

Rụng tóc do di truyền chỉ gặp ở nam giới. Nếu bố bị hói đầu thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền này.

Uốn, nhuộm, ép tóc quá nhiều

Các tác động của thuốc nhuộm, uốn, ép hay duỗi tóc, máy sấy, làm xoăn… làm tổn hại đến lớp lipid, lớp vảy keratin ở biểu bì tóc. Khi mà các lớp vảy keratin không liên kết chặt chẽ với nhau sẽ làm khô lõi tóc, ảnh hưởng đến nang tóc khiến tóc rụng nhiều.

Do bạn gội đầu không hợp lý

Gội đầu quá nhiều hay quá ít cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Gội đầu quá ít khiến cho da đầu bị bưng bít lỗ chân lông, mồ hôi không thoát ra được khiến cho chân tóc mềm và dễ rụng.

Gội đầu quá nhiều làm cho da đầu và tóc không cân bằng được độ ẩm. Tóc bị tẩy rửa nhiều khiến nó nhanh giòn, dễ gãy rụng.

3. Tóc rụng nhiều phải làm sao?

  • Bạn cần hạn chế chải tóc, sấy tóc khi gội đầu

  • Không nên tạo quá nhiều kiểu tóc trong một khoảng thời gian ngắn

  • Bạn nên lựa chọn dầu gội thích hợp cho da đầu

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

>> Xem thêm

Mặt nạ đậu hủ nhật bản

Sữa dưỡng Super Gold Moisture Lotion

5/5 - (1 bình chọn)