Tin tứcTư vấn

Kỹ thuật viên massage và kỹ thuật viên spa có gì khác?

0

Kỹ thuật viên massage và kỹ thuật viên spa có gì khác?

Một trong những sự bỡ ngỡ ngày đầu của những người có ý định học nghề spa chính là có rất nhiều khóa học và vị trí công việc khác nhau khi theo nghề này. Vậy nên bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như học chăm sóc da, học kỹ thuật viên massage hay học spa trọn gói. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa các nghề trong bài viết sau đây nhé!

Kỹ thuật viên massage là gì?

Kỹ thuật viên massage hiểu chính xác là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình trị liệu massage, bấm huyệt cho khách hàng. Họ là những người được đào tạo bài bản thông qua khóa học massage chuyên sâu và có chứng chỉ hành nghề massage trị liệu hẳn hoi.

Hiện nay, đa số các spa đều có dịch vụ massage. Tuy nhiên, để massage trị liệu với nhiều phương pháp như: massage đá nóng, massage kiểu Thái, massage bấm huyệt… thì cần phải đến các trung tâm spa chuyên về massage trị liệu sức khỏe. Các spa này xuất hiện nhiều tại những thành phố lớn – nơi cuộc sống hiện đại nhiều bộn bề và mệt mỏi; hoặc tại các thành phố du lịch chuyên về nghỉ dưỡng.

Kỹ thuật viên massage khác gì với kỹ thuật viên spa?

Khi học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, trong nội dung đào tạo sẽ có một chuyên đề massage. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ giữa massage thư giãn thông thường với các liệu trình massage trị liệu nhé!

Kỹ thuật viên spa được đào tạo các kỹ năng thiên về chăm sóc da và các dịch vụ làm đẹp như triệt lông, tắm trắng, giảm béo, điều trị da… Khóa học này cũng đào tạo kỹ thuật massage nhưng ở mức cơ bản, cụ thể là biết cách xoa bóp, massage vai gáy, tay chân, massage body… Còn để trở thành một kỹ thuật viên massage chuyên nghiệp thì phải hoàn thành khóa đào tạo massage chuyên sâu.

Do vậy, nếu bạn trở thành một kỹ thuật viên massage thì ngay từ đầu hãy tham gia các khóa đào tạo massage chuyên nghiệp, sau đó thi lấy chứng chỉ hành nghề để bắt đầu công việc. Còn nếu muốn trở thành kỹ thuật viên spa thì tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa trọn gói.

Nên học kỹ thuật viên massage hay kỹ thuật viên spa?

Cả kỹ thuật viên massage và kỹ thuật viên spa đều là những nghề spa đang hot hiện nay, đều cùng làm việc tại spa. Tuy nhiên, chỉ là mô hình kinh doanh của 2 bên sẽ có sự khác nhau, một bên thiên về trị liệu sức khỏe, một bên thiên về trị liệu sắc đẹp.

Học kỹ thuật viên massage có vẻ đơn giản hơn khi không cần phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại với nhiều thông số phức tạp. Nhưng ngược lại, nghề này đòi hỏi sức khỏe dẻo dai, đặc biệt là tay chân đều phải có lực và luôn được chăm sóc kỹ càng. Đây cũng là nghề ngày càng có cơ hội phát triển vì xu hướng tìm đến dịch vụ massage trị liệu trong thời buổi hiện đại ngày càng nhiều.

Học kỹ thuật viên spa có nhiều kiến thức chuyên môn phức tạp và cần sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại. Tuy nhiên công việc này khá hấp dẫn và mới mẻ, thường xuyên được tiếp cận với những phương pháp làm đẹp hiện đại. Nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên spa hiện nay cũng rất cao nên không lo thất nghiệp sau khi học xong.

Vậy nên lựa chọn học massage hay học kỹ thuật viên spa phụ thuộc vào nhu cầu và sự yêu thích của mỗi người. Nếu bạn muốn học nghề nhanh và làm việc tại các resort nghỉ dưỡng, spa thư giãn… thì có thể lựa chọn học massage trị liệu. Ngược lại, nếu yêu thích với việc chăm sóc và trị liệu da thì có thể lựa chọn học kỹ thuật viên spa.

Quan trọng nhất, dù học nghề gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn một địa chỉ uy tín để học nghề. Tại khu vực TP.HCM, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là cái tên mà bạn có thể yên tâm đăng ký học. Dr. Ánh không chỉ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật mà còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Học viên được dạy 1 kèm 1 và được cam kết đầu ra khi học nghề.

Để tìm hiểu thông tin về các khóa học spa tại Dr. Ánh, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: [email protected] 

Hotline: 0988.222.922

Rate this post

3 vai trò quan trọng của chứng chỉ hành nghề spa

Previous article

Mesotherapy là gì? Vì sao nên đăng ký khóa học Mesotherapy

Next article

You may also like

More in Tin tức